Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) và Doanh nghiệp cùng thực hiện các chương trình hỗ trợ tiếp sức đến trường và khuyến học năm học 2019-2020

Trong những năm gần đây, các hoạt động kinh doanh và sản xuất công nghiệp đòi hỏi sự gia tăng lớn các lực lượng lao động có trình độ về khối kỹ thuật công nghệ, kinh tế ngôn ngữ và y học sức khoẻ để đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động cho các hoạt động sản xuất trong các công ty trong và ngoài nước, các bệnh viện,… Đặc biệt ngay trong tỉnh Đồng Nai với hơn 30 khu công nghiệp với hàng ngàn doanh nghiệp, công ty, tập đoàn, viện nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn,…(gọi chung là doanh nghiệp) luôn cần số lượng lớn nguồn nhân lực có trình độ cao (bậc đại học).

 Với sự phối hợp giữa Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) và các doanh nghiệp đồng hành, Nhà trường đã đẩy mạnh hoạt động cung ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp bằng việc đào tạo những ngành học có nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, phối hợp đào tạo chuyên môn và kỹ năng thực tế tại doanh nghiệp (theo chuyên môn chuyên ngành) và đặc biệt thành lập Qũy khuyến học và khởi nghiệp DNTU để hỗ trợ tiếp sức đến trường cho sinh viên theo học và cũng tạo động lực để sinh viên tập trung học tập đạt được yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng và thái độ đáp ứng theo yêu cầu của doanh nghiệp.

 Ngoài nguồn Quỹ khuyến học và khởi nghiệp được các doanh nghiệp đồng hành, DNTU và các bên liên quan đóng góp, Nhà trường còn nhận được nhiều nguồn đặt hàng sinh viên tốt nghiệp của các chuyên ngành đang đào tạo tại trường, đặc biệt năm 2019, DNTU nhận được yêu cầu đặt hàng và hỗ trợ học bổng khuyến học từ doanh nghiệp cho các chuyên ngành từ 20% mức học phí đến 50% mức học phí của 1 năm đầu hoặc cả chương trình học trong 4 năm tại DNTU. Đây là một “cú hích” khởi nghiệp cho các bạn học sinh và sinh viên muốn được học tập và thay đổi bản thân khi được sự tiếp sức, chăm chút của doanh nghiệp, của DNTU.

Mục tiêu của các chương trình nhằm hỗ trợ tiếp sức đến trường và khuyến học để tạo ra nguồn nhân lực theo yêu cầu của các doanh nghiệp đang cần lao động có trình độ đại học để đáp ứng sự phát triển ổn định và lâu dài.

Kỹ thuật xét nghiệm y học và Điều dưỡng là 2 ngành đang bị thiếu trầm trọng trong các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám,.. đang càng ngày càng quá tải, số lượng nhiều bệnh nhân đến cấp cứu, khám và điều trị bệnh tăng lên hệ số nhân vì thế với số lượng sinh viên ra trường hiện tại, không đủ cung ứng cho nhu cầu tuyển dụng.

Công nghệ kỹ thuật hóa học, Công nghệ kỹ thuật môi trường và Công nghệ thực phẩm là 3 ngành công nghiệp trọng điểm phía Nam, nên nhu cầu về nguồn nhân lực của các ngành này rất lớn. Tuy nhiên, do nhiều lý do khách quan trong đó có xu hướng theo đám đông nên số lượng người học các ngành này chưa nhiều vì thế số lượng sinh viên ra trường các ngành này cung ứng cho doanh nghiệp đồng hành cùng DNTU không đủ.

Các chương trình khuyến học trên mang tính cộng đồng cao vì hướng đến mong muốn của người học là được tạo điều kiện về tài chính từ nguồn quỹ của doanh nghiệp để học tập và đực biệt sau khi được đảm bảo làm việc cho các doanh nghiệp, và chương trình cũng hướng đến doanh nghiệp để cùng đồng hành với doanh nghiệp đào tạo ra nguồn nhân lực cho chính các doanh nghiệp đồng hành cùng DNTU.

Ngoài 4 chương trình trên, DNTU còn có các chương trình khuyến học, tặng học bổng khác như: Hỗ trợ 20% HP các năm học cho các sinh viên là anh chị em ruột, có cùng hộ khẩu hoặc tặng học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên có học lực xuất sắc, giỏi,…

TS. Nguyễn Văn Huy

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Add: Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai

Tel: 0251 261 2241 - 0251 399 8285 

Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733

Email: tuyensinh@dntu.edu.vn

vien
1773402
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Toàn bộ
694
1435
694
831836
32939
59356
1773402

Địa chỉ IP: 3.237.71.23
14:53 20-09-2020
© 2019 Phòng Truyền thông - Đại học Công nghệ Đồng Nai

Search