Ngành Công nghệ thông tin - Mã ngành: 74802011. NGÀNH CÔNG NGHỆ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN (CNTT) LÀ GÌ?
Để có thể hiểu được Công nghệ thông tin là gì thì bạn cần nắm rõ 2 khái niệm thông tin là gì và công nghệ là gì trước!
Thông tin sẽ phản ánh sự vật, sự việc, hiện tượng của thế giới xung quanh và các hoạt động con người trong đời sống xã hội. Thông tin còn là tất cả những gì đem lại sự hiểu biết cho con người về thế giới.
Thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi, kéo theo phát triển bùng nổ của công nghệ. Nhiều ngành nghề, dịch vụ, thị trường cũng được công nghệ hóa để phù hợp với nhu cầu sử dụng của xã hội ví dụ như ngành giáo dục – giáo dục điện tử, dịch vụ – thương mại điện tử, ngân hàng – ngân hàng điện tử… tất tần tật đều được lồng ghép công nghệ, hiện đại hóa để trở nên ngày một tiện dụng hơn, phục vụ người dùng tốt hơn.
Ngành CNTT được xem là một nhánh của kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để xử lý thông tin, các phương pháp xử lý thông tin như chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, khai phá thông tin, truyền tải, thu thập… Có thể hiểu theo cách đơn giản ngành CNTT là sử dụng công nghệ để xử lý thông tin.
Sau các khóa học CNTT – Hướng nghiệp CNTT bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng để xử lý thông tin, chế tạo, sử dụng công nghệ máy tính, phần cứng, phần mềm, công cụ… để truyền thông tin (sự kiện, nội dung, hình ảnh, âm thanh…) để vận chuyển, truyền đạt thông tin đến người dùng một cách tối ưu nhất.

2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO CỦA NGÀNH
Đào tạo các kỹ sư CNTT có kiến thức nền tảng mạnh và chuyên sâu, có năng lực ứng dụng thành quả mới nhất của CNTT hướng tới nền kinh tế tri thức và có phương pháp luận vững chắc cũng như có khả năng đóng vai trò lãnh đạo để phát triển và đóng góp tích cực cho sự phát triển của khoa học và công nghệ.
Kỹ sư CNTT có khả năng tổ chức khai thác hiệu quả phần mềm ứng dụng trong công nghệ điều khiển, xử lý thông tin, nhận dạng, các hệ thống kỹ thuật, mạng máy tính, viễn thông, có khả năng thiết kế phần mềm phục vụ công tác quản lý, khai thác dữ liệu khoa học, giáo dục, xã hội và kinh tế. Cung cấp cho sinh viên kỹ năng thích nghi, tự điều chỉnh, tự phát triển, khả năng phát hiện và giải quyết vấn đề một cách logic, sáng tạo và có hệ thống. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng cạnh tranh trong môi trường làm việc trong nước cũng như trên thị trường lao động toàn cầu.

3. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc như:

- Cán bộ kỹ thuật, quản lý, điều hành trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại các công ty, doanh nghiệp, bất kỳ tổ chức trong nước và nước ngoài.

- Chuyên viên tư vấn, chăm sóc khách hàng trong lĩnh vực xử lý thông tin.

- Lập trình viên, người quản trị dự án về công nghệ thông tin.

- Cán bộ nghiên cứu về công nghệ thông tin.

- Tham gia giảng dạy, chia sẻ về công nghệ thông tin tại các Viện, Trung tâm nghiên cứu và các cơ sở đào tạo.

- Tham gia học sau đại học để đạt được các trình độ thạc sĩ và tiến sĩ, trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

- Nhận các dự án công nghệ thông tin, các giải pháp công nghệ cho các cá nhân, tổ chức.


4. CÁC MÔN HỌC TIÊU BIỂU
Các môn học tiêu biểu của ngành: Cơ sở lập trình, Kỹ thuật lập trình, , Đồ họa ứng dụng, Kiến trúc máy tính, Cơ sở dữ liệu, Thiết kế website, Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, Công nghệ phần mềm, Cơ sở dữ liệu, Đồ họa kỹ thuật, Hệ điều hành, Mạng máy tính, Lập trình web, Lập trình mobile, Thiết kế hệ thống mạng, Thương mại điện tử, Xử lý dữ liệu, Điện toán đám mây, Trí tuệ nhân tạo (A.I.), Công nghệ Blockchain, An ninh mạng, …

5. BẰNG CẤP
Sinh viên được nhận bằng kỹ sư đại học chính quy ngành Công nghệ thông tin sau khi tốt nghiệp do trường Đại học Công nghệ Đồng Nai cấp.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai

Tel: 0251 261 2241

Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733

Email: tuyensinh@dntu.edu.vn

vien
2807094
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Toàn bộ
1487
1556
3043
1866856
12005
49452
2807094

Địa chỉ IP: 44.200.30.73
23:44 08-08-2022
© 2019 Phòng Truyền thông - Đại học Công nghệ Đồng Nai

Search